xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy
Ghế massage

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần có kỹ thuật như thế nào?

Xoa bóp bấm huyệt là một giải pháp giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả. Ở bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn phương pháp này. Bên cạnh đó là kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có hiệu quả.

Đau vai gáy sẽ làm cho người bệnh trở nên khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Một trong các cách trong đó là xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật thực hiện phương pháp này nhé.

Đau vai gáy là gì?

Đau vai gáy là bệnh lý thường xuất hiện ở vùng vai gáy và xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và khi cử động khiến cho vùng vai gáy của bạn bị đau lên một cách dữ dội. Đối với những ai bị đau vai gáy thường có các triệu chứng rõ ràng vào lúc vừa thức giấc. Theo đó, bệnh đau vai gáy cũng sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của trung ương. Điều này sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy đau nhói và khó chịu. 

xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy
Đau vai gáy thường xảy ra ở vai gáy và do nhiều nguyên nhân khác nhau

Bên cạnh đó, đau vai gáy còn là các triệu chứng của một số nhóm bệnh. Liên quan đến một số hệ thống xương khớp và mạch máu ở phần vai gáy của người bệnh. Bệnh đau mỏi vai gáy thường xảy ra là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng bệnh này thường xuất hiện là do nhiều người làm việc sai tư thế. Điều này làm cho phần xương vai gáy bị tổn thương dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài. Lúc này, bạn cần tham khảo ngay kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy.

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Để giảm đau bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Dưới đây là một số động tác bạn cần thực hiện khi tiến hành phương pháp xoa bóp bấm huyệt:

3.1. Động tác xoa bóp 

Trong phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy thì động tác xoa là dễ dàng thực hiện nhất. Và đây cũng là động tác có tác dụng chữa đau vai gáy hiệu quả nhất. Khi thực hiện, người xoa bóp sẽ sử dụng các đầu ngón tay của mình rồi xoa nhẹ nhàng. Bạn sẽ massage một cách nhẹ nhàng ở vùng cổ, gáy và vai của bệnh nhân. Thực hiện theo hình vòng cung từ trên xuống dưới rồi sang hai bên bả vai. Bạn nên thực hiện nhẹ nhàng thì bệnh tình mới được cải thiện.

3.2. Động tác day

Động tác tiếp theo trong cách xoa bóp bấm huyệt trị đau vai gáy là động tác day và ấn nhẹ vào da. Khi tiến hành, người thực hiện động tác này sẽ di chuyển bàn tay theo chiều từ trên cổ xuống vai gáy. Sau đó bạn di chuyển sang hai bên bả vai và thay thế động tác xoa bằng động tác day. Bạn ấn nhẹ hai đầu ngón tay cái vào làn da để đả thông một số huyệt đạo quan trọng. Bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến các điểm huyệt phong trì trên bả vai.

xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy
Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

3.3. Động tác lăn

Động tác lăn sẽ gây ra một số tác động trực tiếp vào các huyệt đạo như đại chùy, phong trì và kiên tỉnh. Thực hiện động tác lăn bằng cách sử dụng các khớp của bàn tay và ngón tay. Sau đó, bạn tiếp tục lăn đến các huyệt đạo như phế du, phong phủ, phong trì và đốc du. Bạn cần giữ yên thao tác này trong khoảng thời gian chừng 20 giây. Sau đó, người xoa bóp sẽ dùng hai bàn tay ôm lấy cổ gáy và bả vai của người bệnh. Tiếp đến bạn nhẹ nhàng kéo các phần thịt lên vùng gáy và bả vai. Bạn nên lưu ý rằng không được để gân trượt dưới thịt vì như thế sẽ làm người bệnh bị đau.

3.4. Động tác vờn

Trong cách xoa bóp bấm huyệt trị đau vai gáy bạn cần thực hiện tiếp theo là động tác vờn. Thao tác này trong cách xoa bóp cũng thực hiện khá đơn giản. Người xoa bóp dùng cả hai bàn tay ôm lấy các cơ ở vùng cổ. Sau đó, tiếp tục di chuyển hai bàn tay theo hình vòng tròn và ngược chiều nhau. Nguyên tắc thực hiện chính xác là bạn phải giữ cả phần cơ chuyển động theo. Thực hiện động tác tương tự ở hai bên bả vai để làm giảm đau nhức nhanh chóng.

Một số lưu ý khi thực hiện cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau vai gáy hiệu quả, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nếu bệnh nhân trên 45 tuổi nên kiểm tra mật độ khoáng chất xương trước khi thực hiện. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe xương khớp của người bệnh.
  • Nếu bệnh nhân bị đau vai gáy trong giai đoạn mãn tính, trước khi thực hiện nên chụp X – Quang phổi. Việc này giúp kiểm tra các bệnh lý về phổi phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

    Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy
    Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt cần tìm đến địa chỉ có uy tín
  • Việc xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy chỉ đạt hiệu quả tốt nhất nếu người thực hiện là bác sĩ chuyên môn. Việc chữa trị bởi người không có kiến thức chuyên môn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, nếu muốn thực hiện liệu pháp này, bạn nên đến các trung tâm y tế và phòng khám Y học cổ truyền có uy tín.
  • Cách xoa bóp, bấm huyệt chỉ là giải pháp hỗ trợ giúp đẩy lùi cơn đau nhức. Bệnh nhân cần phải tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ chuyên môn. Và cần có chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý thì việc điều trị mới đem lại hiệu quả.

Trên đây là kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy rất hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình của bệnh. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục tại nhà bằng máy chạy bộ. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì cũng có thể sử dụng ghế massage để chữa đau vai gáy nhé. Các thiết bị này bạn đều có thể tìm thấy tại các cửa hàng của Elipsport. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm qua hotline toàn quốc 1800 6854 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *