trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé
Sức khỏe

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé tốt tại Tp. Hồ Chí Minh

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo thêm. Hãy cùng theo dõi để bạn biết được nơi khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em mà bạn có thể đặt niềm tin cậy nhé.

Hiện nay việc tư vấn dinh dưỡng cho bé online cũng xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn và trang web khác nhau. Nhưng có một sự thật bạn không thể nào bỏ qua chính là việc trẻ được khám và tư vấn trực tiếp sẽ giúp bác sĩ cũng như bạn hình dung ra được tốt nhất sự phát triển của con bạn. Vậy khám và tư vấn dinh dưỡng cho bé ở đâu là tốt nhất sẽ được cung cấp dưới bài viết này.

Tư vấn khám dinh dưỡng là gì?

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, việc khám dinh dưỡng khá quan trọng, nhất là đối với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Vậy nên khám dinh dưỡng ở đâu tốt nhất hay khám dinh dưỡng ở đâu tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Khám dinh dưỡng không phải là khám bệnh. Cụ thể, khi khám dinh dưỡng bác sĩ sẽ đo khối lượng mỡ, đo cơ, mật độ xương, xét nghiệm máu, nước tiểu, phân,…Qua đó, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ cũng như nguyên nhân khiến trẻ thấp lùn, thấp còi, nhẹ cân, béo phì, giảm sức đề kháng,… Sau khi khám dinh dưỡng, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tư vấn về chế độ ăn, dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt hơn. Vì vậy các bậc phụ huynh cần tìm nơi khám dinh dưỡng chất lượng tốt tại TPHCM cho trẻ.

trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé
Tư vấn khám dinh dưỡng là gì?

Bởi việc tìm được địa chỉ khám dinh dưỡng, khám dinh dưỡng ở đâu tốt nhất TPHCM sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con em mình đi thăm khám. Quan trọng hơn, một địa chỉ uy tín sẽ có các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình cho các bậc cha mẹ về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh viện Nhi đồng 1 được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa Nhi hạng I là tuyến cuối về nhi khoa, được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý. Bệnh viện được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh cho trẻ em trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam.

Các phòng khám dinh dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức khám cho trẻ, tư vấn phòng chống các bệnh dinh dưỡng và điều trị bệnh nhi suy dinh dưỡng, béo phì. Ngoài việc khám, chẩn đoán và điều trị, bệnh nhân mắc các bệnh lý về dinh dưỡng còn được lập sổ theo dõi tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng lâu dài để có những can thiệp điều trị tốt nhất.

trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé
Bệnh viện Nhi đồng 1

2. Bệnh viện Nhi đồng 2

Bệnh viện Nhi đồng 2 có hơn 1.400 giường bệnh, mỗi ngày có từ 4.000 – 6.000 bệnh nhi ngoại trú đến khám và điều trị. Chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện bao gồm: khám chữa bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, tham gia công tác dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học,… Bệnh viện có 07 phòng chức năng, 27 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa, khoa phục vụ công tác điều trị như: Khoa Dinh dưỡng, Khoa Tiêu hóa, Khoa Sản…

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tận tình chăm sóc người bệnh. Bệnh viện Nhi Đồng 2 xây dựng và đầu tư mô hình phòng khám nhi khoa chất lượng cao với sự tham gia của các bác sĩ Trưởng/Phó giàu kinh nghiệm đang công tác tại bệnh viện. Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nhi bao gồm khám dinh dưỡng, khám sức khỏe cho trẻ, tư vấn, điều trị và theo dõi trẻ em,…

3. Trung tâm dinh dưỡng trẻ em Tp. Hồ Chí Minh

Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức điều phối và thực hiện các chương trình quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn thành phố. Truyền thông giáo dục dinh dưỡng nhằm nâng cao kiến ​​thức và thực hành dinh dưỡng hợp lý cho mọi người dân. Ngoài ra, trung tâm còn khám và tư vấn dinh dưỡng cho tất cả trẻ em, người lớn, điều trị ngoại trú cho trẻ em và người lớn mắc các bệnh về dinh dưỡng. Nghiên cứu, ứng dụng khoa học thực phẩm để chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt theo bệnh lý, lứa tuổi, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng 

Trung tâm dinh dưỡng trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành mô hình duy nhất trong cả nước tổ chức triển khai và điều phối các hoạt động dinh dưỡng tại địa phương. Và đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao kiến ​​thức và thực hành dinh dưỡng phù hợp cho trẻ em cũng như cho mọi người dân thành phố. Làm cho người dân ngày càng quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm và sản phẩm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé
Trung tâm dinh dưỡng trẻ em Tp. Hồ Chí Minh

Trên đây là ba trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho bé rất tốt và đảm bảo sự uy tín khi bạn đem con mình đến khám, tư vấn và chữa bệnh. Sức khỏe tốt quan trọng nhờ vào dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên vậy nên bạn hãy cung cấp nhiều hơn những kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ phát triển tốt nhất nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *