Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi cần được chọn lựa như thế nào?

129

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi cần được lựa chọn như thế nào sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo một cách rõ ràng. Cũng như cho bạn biết sữa bột dành cho trẻ suy dinh dưỡng nên sử dụng loại sản phẩm nào là tốt nhất.

Có con suy dinh dưỡng, thấp còi thực sự là “nỗi ác mộng” của các bà mẹ vì phải tốn bao nhiêu mồ hôi công sức và luôn đau đầu trước mọi quyết định về dinh dưỡng cho trẻ. Nhất là quyết định chọn loại sữa chất lượng mang lại hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi nhanh bắt kịp đà tăng trưởng với các bạn đồng trang lứa. Nhưng giờ bạn sẽ không còn lo lắng trong vấn đề này nữa vì bài viết dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn.

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi dưới 1 tuổi

1. Cách lựa chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi

Để chọn được loại sữa thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi bạn cần chú ý đến những điều sau đây:

  • Kiểm tra thành phần sữa: Vì sữa cho trẻ biếng ăn, thấp còi cần phải là loại sữa có công thức chuyên biệt. Trong sữa cần chứa chất dinh dưỡng thiết yếu như chất đạm, chất béo, chất đường… cùng các vi chất như ARA, DHA, lysin, selen… để tăng sự phát triển trí não cho bé. Thành phần trong sữa cần có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ như tăng cường lợi khuẩn: GOS, Bifidobacterium,…giúp hệ tiêu hóa hấp thụ tốt.
  • Sữa đúng với độ tuổi: Dưới 1 tuổi là thời điểm nhạy cảm vì hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn thiện. Vì vậy, trẻ có thể bị đầy bụng, khó tiêu và gây ra một số tác dụng phụ khác nếu chọn thành phần dinh dưỡng không phù hợp.
  • Phù hợp với thể trạng của bé: Chúng chính là việc cơ thể bé chấp nhận loại sữa đó và có những chuyển biến tích cực trong cơ thể của bé như bé khỏe mạnh, ăn ngon, tăng cân đều, cải thiện cân nặng. Nếu bạn đã chọn được loại sữa phù hợp như thế này thì không nên đổi nhé và nhớ là sữa cũng phải đảm bảo chất lượng nhé. 

2. Những sản phẩm sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Bạn có thể tham khảo một số loại sữa như: 

  • Sữa Hoàng Gia Úc Gold 1 và Gold 2.
  • Sữa bột Dielac Alpha 2.
  • Sữa Bột Abbott Grow 2.
  • Sữa Nan Optipro 1.
  • Sữa Physiolac Relais 1.
  • Sữa Similac NeoSure 1.
sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Sữa Hoàng Gia Úc Gold 2

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi 5 tuổi

Dưới đây là những loại sữa bột dành cho trẻ suy dinh dưỡng 5 tuổi cho bạn tham khảo qua:

1. Sữa Dielac Grow

Sản phẩm của hãng Vinamilk dành cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi, sữa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp với các giai đoạn phát triển từ chiều cao, cân nặng và trí tuệ cho trẻ theo khuyến nghị của DRI Hoa Kỳ. Thành phần sữa chứa DHA, Axit Linoleic và Alpha Linoleic tốt cho sự phát triển não bộ. Bên cạnh đó là các chất xơ nhóm hòa tan FOS và men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa. Cùng với vitamin D, khoáng chất và canxi giúp trẻ tăng chiều cao và sức đề kháng tự nhiên.

2. Sữa Abbott Grow 4

Sản phẩm là sự phát triển nâng cấp của sản phẩm sữa Abbott Grow 3, sữa cho bé 5 tuổi này là một trong những loại sữa chất lượng dành cho trẻ biếng ăn, chậm lớn. Công thức giàu các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ phát triển thể chất khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Sữa Abbott Grow 4 cũng được bổ sung các chất DHA, axit Linoleic và axit Alpha Linolenic hỗ trợ phát triển não bộ và thị lực cho trẻ.

sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Sữa Abbott Grow 4

3. Sữa Nuvita Grow

Sữa cho bé 5 tuổi Nuvita Grow là một trong những giải pháp dinh dưỡng hàng đầu cho bạn lựa chọn giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất theo công thức độc quyền TallMax – IGF1 với nhiều nhóm chất dinh dưỡng như: Protein, Canxi, Kẽm, Lysin, Vitamin nhóm B và FOS/Inulin cùng các tiền tố DHA, ARA, Taurin giúp tăng chiều cao và trí não của trẻ. Vitamin nhóm B cũng được bổ sung nhằm hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và hấp thu dưỡng chất hiệu quả cho trẻ.

4. Sữa Nestlé Nan Kid 4

Giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi thực sự quan trọng vì chúng quyết định sự phát triển chiều cao và 80% kích thước não bộ của trẻ so với người trưởng thành. Do đó việc bạn lựa chọn loại sữa phù hợp sẽ giúp cung cấp đủ điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. Sữa này sẽ là một lựa chọn lý tưởng khi chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như DHA, ARA, Canxi, Vitamin D, canxi giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng phát triển trong tương lai. Sản phẩm còn bổ sung hơn 140 triệu vi khuẩn Probiotics Bifidus BL® có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ mỗi ngày.

sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Sữa Nestlé Nan Kid 4

Giờ thì bạn đã biết nên chọn sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi như thế nào rồi đấy. Cũng có một gợi ý khác cho bạn là sử dụng sản phẩm sữa cho trẻ suy dinh dưỡng của Nhật cũng mang lại hiệu rất tốt. Tùy vào thể trạng và mức độ suy dinh dưỡng của trẻ thì bạn mới có thể quyết định sản phẩm nào tốt, nếu bạn cảm thấy phân vân có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Bình luận