nên uống vitamin nào
Sức khỏe

Nên uống vitamin e trong thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Nếu bạn đang trong quá trình cung cấp vitamin E cho cơ thể và bạn đang lo lắng không biết nên uống vitamin E trong thời gian bao lâu là thích hợp nhất, thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhé!

Nên uống vitamin E trong thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả tốt nhất

Nên uống vitamin E trong thời gian bao lâu là tốt nhất? Thực tế thời gian sử dụng vitamin E tất cả đều phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của cá nhân mỗi người, đối với những đã khỏe mạnh và không cần nhận sự trợ giúp của thuốc thì có thể ngưng sử dụng và ngược lại, nếu tình trạng sức khỏe của bạn còn yếu thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng vitamin E trong thời gian lâu hơn. Ngoài ra, thì bạn cũng có thể hỏi bác sĩ điều trị về vấn đề này để biết rằng với tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn thì bạn nên uống vitamin E trong thời gian bao lâu là phù hợp nhất.

nên uống vitamin nào

Trong thực tế thì lượng tiêu thụ vitamin E hàng ngày đối với một người trưởng thành bình thường sẽ là 8-10 IU và khoảng 60% đến 70% lượng vitamin A được cung cấp hàng ngày và tất cả chúng đều sẽ được thải ra ngoài theo phân. Vitamin E khác với các loại vitamin khác là nó có thể tan trong chất béo và vitamin E có thời gian lưu trữ trong cơ thể người ngắn hơn nhiều so với các loại khác. Có một số nghiên cứu đã đưa ra rằng liều lượng uống thông thường nhất của vitamin E và nên uống đó là liều lượng từ 10 đến 100 mg mỗi lần và bạn có thể uống từ 1 đến 3 lần trong một ngày. Chất vitamin E thường có trong chế độ ăn uống hàng ngày và bạn hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho cơ thể. Vì vậy, có thể nói không nhất là phải còn bệnh thì mới cần sử dụng vitamin E lâu dài.

Còn đối với những người cao tuổi hay người già thì tuyệt đối không nên cho họ uống vitamin E trong thời gian quá lâu, vì cơ thể của người già vốn có sức khỏe yếu hơn so với những người bình thường, vì vậy nếu uống vitamin E quá nhiều và uống trong thời gian quá lâu sẽ rất dễ gây ra các tác phụ không mong muốn và làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể, trong trường hợp nặng là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tác dụng của vitamin E là gì?

Chống lại quá trình oxy hóa rất hiệu quả

tác dụng của vitamin

Với tình hình phức tạp như hiện nay như bắt đầu xuất hiện các bức xạ tia cực tím, ô nhiễm khí quyển, áp suất cao, kết hợp với thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ khiến cho các tế bào trong cơ thể sản sinh ra quá nhiều gốc tự do ROS. Có thể nói thì ROS có thể thu hút hết tất cả các tế bào khỏe mạnh và đồng thời nó cũng sẽ cản trở hoạt động bình thường của các tế bào trong mỗi phút hoạt động, từ đó dẫn đến tình trạng các tế bào khỏe mạnh sẽ bị hư hại. Bên cạnh đó thì chất chống oxy hóa mạnh mẽ của vitamin E lại có thể kết hợp được với các gốc tự do ROS, việc này sẽ khiến cho các gốc tự do không có thời gian tiêu diệt được, từ đó sẽ bảo vệ được các tế bào trong cơ thể thật khỏe mạnh.

⇒ Xem thêm: Vitamin E giúp làm dày niêm mạc tử cung

Giảm được tình trạng bị lão hóa da

Trong những năm gần đây, theo như những nghiên cứu trên thế giới đã được xác minh thì thành phần vượt trội có trong chất vitamin E đó chính là chất peptide và dầu hạt cây kế sữa. Ngoài ra thì nghiên cứu còn cho thấy được rằng các hợp chất có chứa vitamin E này còn có tác dụng cải thiện sự hình thành nếp nhăn trên da mặt, đồng thời làm giảm độ đàn hồi và giảm tình trạng vàng da do lão hóa da gây ra, để cho các chị em phụ nữ luôn có 1 làn da sáng mịn và khỏe khoắn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *