Ghế massage

Hướng dẫn mát xa toàn thân cho người mới bắt đầu

Massage toàn thân có tác dụng mang lại sự thư thái cho con người đặc biệt là các đối tượng thường xuyên lao động nặng nhọc hay những người phải làm công việc văn phòng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mát xa toàn thân ngay sau đây:

Massage toàn thân thường có thể thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau. Song về cơ bản thì trọng tâm của massage vẫn là tập trung vào bàn chân, cẳng chân, hông, lưng, cổ, vai, cánh tay, bàn tay và đôi khi là khuôn mặt.

1. Lưu ý trước khi massage

Nhiều loại dầu massage có chứa các chiết xuất từ hạt cây và một số thành phần từ thiên nhiên có thể gây ra một số phản ứng dị ứng. Bạn nên hiểu rõ tình trạng cơ thể trước khi sử dụng bất kì loại dầu massage nào. Ngoài ra đối với những người gặp vấn đề về chấn thương hay tổn thương nghiêm trọng thì không nên kết hợp xoa bóp trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn mát xa toàn thân

2. Hướng dẫn massage toàn thân

Bạn nên có cái nhìn sơ bộ tổng quát trong việc xoa bóp những vùng nào trên cơ thể và lượng thời gian bạn sẽ dành cho những vùng đó. Bắt đầu với những động tác vuốt dài và mượt từ mắt cá chân đến đầu gối hoặc hông để dầu massage lan rộng và bắt đầu làm ấm khăn giấy.

Áp dụng kỹ thuật massage petrissage, một dạng kỹ thuật massage xoa bóp tạo áp lực sâu lên các cơ bên dưới da. Bạn kết thúc lượt massage đầu tiên bằng cách quay lại với các những cái vuốt dài và chậm rồi chuyển sang chân còn lại, lặp lại động tắc trên.

Massage lưng

Chuyển từ chân ra lưng và bắt đầu một loạt động tác vượt nhẹ nhàng ở hai bên cột sống và sau đó là bề mặt lưng. Bạn sử dụng ngón tay, khớp ngón tay, cổ tay hay khuỷu tay để tác động sâu vào các mô và làm ấm nó.

Làm giảm các cơ bị căng bằng cách không chỉ tác động lên các vùng cơ bị căng mà còn tác động dọc theo toàn bộ chiều dài của cơ với các động tác thích hợp. Chẳng hạn bạn xoa bóp, ấn, ma sát và đấm bóp bằng hai bên bàn tay. Quay trở lại các động tác xoa bóp dài và nhẹ nhàng để kết thúc mát-xa lưng.

Lưu ý trước khi massage

Cánh tay và bàn tay

Tiếp theo bạn massage cánh tay và bàn tay ở tư thế úp hoặc ngửa tùy ý. Sử dụng các động tác xoa bóp dài và chậm giống như bạn đã làm với chân. Bạn có thể tác động mạnh hơn, sâu hơn bằng cách bóp, ấn và ma sát bằng chuyển động xoa bóp nếu bạn có thể đỡ được sức nặng của cánh tay khách hàng trong tay mình.ghế massage

Nắm chặt bàn tay của khách hàng trong bàn tay của bạn và chèn các ngón tay út của bạn bằng ngón út và ngón cái của họ để bạn có thể đỡ bàn tay một cách an toàn trong khi vẫn để ngón tay cái tự do. Từ đó tạo ma sát nhỏ với lòng bàn tay của khách hàng. Kết thúc với các động tác vuốt nhẹ và chuyển sang cánh tay đối diện.

Tư thế ngửa mặt

Người massage nằm ngửa để massage. Bạn di chuyển đến cuối bàn gần đầu khách hàng và đưa tay xuống dưới cổ để cào các ngón tay lên từ phía sau đến đáy hộp sọ. Hãy để sức nặng của cơ thể người nằm tạo áp lực cho động tác này hơn bởi nó có thể gây ra chuột rút và chấn thương cơ đối với chính bạn.

Từ từ ấn xuống phần trên của vai và xoa bóp với cường độ vừa phải ở khu vực này, bởi nó dễ căng cơ. Vuốt qua ngực trên và vùng xương đòn nhưng tránh chạm đến khu vực ở cổ họng phía trước cổ.

Massage vùng quai hàm của khách hàng bằng những vòng tròn ma sát nhỏ và nhẹ. Thực hiện phần mát-xa này ở vị trí đầu bàn mát-xa nếu bạn không thể đứng thoải mái khi làm việc với cơ mặt. Tiếp tục đi lên đường viền hàm và xung quanh sau tai bằng các vòng tròn ma sát nhỏ. Sử dụng cùng một nét vẽ này trên thái dương của khách hàng, nhưng nhẹ hơn.

Sử dụng các miếng đệm của ngón tay cái của bạn để vuốt từ giữa trán sang hai bên, và tiếp tục vuốt phân cách này qua các nếp gấp chân mày, từ sống mũi, qua gò má và má, dưới mũi và qua cằm.

Kết thúc bằng mát-xa chân

Thông báo cho khách hàng nếu bạn đã hoàn thành mát-xa hoặc liệu bạn sẽ kết thúc mát-xa chân hay không. Làm việc bằng chân sau cùng để tránh lây lan vi khuẩn sang phần còn lại của cơ thể. Luôn rửa tay ngay sau khi làm việc với chân của khách hàng để tránh làm nhiễm bẩn các bề mặt khác.

Hướng dẫn mát xa toàn thân dành cho người mới

Sử dụng lực xả áp lực vừa phải từ mắt cá chân qua đầu bàn chân đến vùng ngón chân. Cuộn và kéo nhẹ từng ngón chân. Sử dụng các miếng đệm của ngón tay cái để tạo ma sát tròn với lòng bàn chân và khu vực gót chân của khách hàng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *