Hãy chú ý đến những bộ phận của hàu không ăn được

52

Hãy chú ý đến những bộ phận của hàu không ăn được

Sức khỏe

Hàu Là quà tặng mà mẹ thiên nhiên đã ưu đãi cho chúng ta, hàu không chỉ để ăn sống mà còn có thể ăn được sau khi nấu chín, hầu hết các loại hàu chúng ta thường nấu chín rồi mới ăn, nhưng khi ăn hàu thì ruột hàu rất nhiều. Trước khi ăn sống phải làm sạch các chất nhiễm kim loại nặng, yêu cầu phải vệ sinh hàu sống thật kỹ. Còn nếu không xác định được độ tinh khiết và vệ sinh của hàu sống thì nên chế biến ở nhiệt độ cao.

Những bộ phận của hàu không ăn được

Sức khỏe

  1. Khi ăn hàu thì không thể ăn nội tạng. Do nội tạng của hàu sống có thể chứa các chất ô nhiễm như kim loại nặng nên hàm lượng kim loại nặng trong phần thịt là thấp nhất. Vì vậy, khi ăn phần thịt của hàu, người ta phải nhìn vào màu sắc. Phần thịt hơi thâm đen phần lớn là nội tạng, phần này không ăn được. Thứ hai phải ngửi, nếu hàu bạn chuẩn bị ăn có mùi lạ tức là hàu đã chết và không còn tươi, không ăn được nữa, phải bỏ ngay lập tức.
  2. Trong các loài động vật có vỏ, hàu là loài động vật có vỏ 100% có thể ăn sống.

Đặc điểm của hàu

Sức khỏe

Hàu là loài động vật thân mềm có vỏ, thuộc loài động vật sống ký sinh, và đặc biệt béo ngậy từ ngã ba nước lợ và nước ngọt. Ngoại trừ lớp vỏ bên ngoài, tất cả phần thịt bên trong đều có thể ăn được.

Hàu sống có yêu cầu vệ sinh khá cao, nếu nuôi ở vùng biển ô nhiễm, chưa kể hàu sống, hàu nấu chín đều không được chấp nhận. Không thể loại bỏ ô nhiễm kim loại nặng và các chất độc từ động vật có vỏ do đun, luộc, nướng và nấu hàu!

Hàu hay còn gọi là hàu sống là loại thực phẩm giàu kẽm nhất trong các loại thực phẩm (cứ 100g hàu, không kể trọng lượng vỏ, hàm lượng nước 87,1%, kẽm 71,2mg, giàu đạm kẽm, là thực phẩm bổ sung kẽm rất tốt). 

Kẽm thường có thể ăn hàu hoặc protein kẽm Hàu (ostrea gigas nung), một loài động vật thuộc họ hàu (ostrea), họ hàng của nó đều là sò biển. Sức khỏe

Hàu thích hợp nuôi ở các bờ biển cận nhiệt đới và nhiệt đới, nước ta phân bố rộng khắp, từ sông Áp Lục ở phía bắc đến đảo Hải Nam ở phía nam, ven biển có thể nuôi hàu.

Cách làm hàu

Đầu tiên, đối mặt với một con hàu, trước hết, bạn cần phải tìm con dao nhọn đầu. Mặc dù hình dạng của hàu rất kỳ lạ, nhưng nhìn chung, chỉ cần bạn tìm ra khe hở giữa lớp vỏ bên trong và bên ngoài, sau đó dùng dao bẻ các cơ là có thể mở được lớp vỏ nặng nề của nó

Thứ hai, dùng dao cẩn thận tách lấy phần thịt hàu bám trên vỏ, cẩn thận không để nước chảy ra ngoài, bằng cách này, bạn có thể dễ dàng đưa hàu lên miệng để thưởng thức độ tươi ngon béo ngậy của những chú hàu kết hợp thêm ít wasabi chanh thì trên cả tuyệt vời.

Sức khỏe

Bình luận