giay dau tieng anh la gi
Giáo dục

Giấy dầu tiếng Anh là gì? Công dụng của giấy dầu chống thấm

Giấy dầu thường được biết đến để sử dụng trong các công trình xây dựng, công trình công nghiệp,… rất phổ biến nhưng rất ít người biết đến vì chủ yếu những người chuyên ngành mới sử dụng đến nó. Vậy giấy thấm dầu là gì, công dụng như thế nào và ngôn ngữ tiếng Anh ra sao đều là những thắc mắc của mọi người về loại giấy này. 

Giấy dầu trong tiếng Anh là gì ?

Giấy dầu trong tiếng Anh nghĩa là oil paper (danh từ)

Ex: Oil paper is often used in construction work

giay dau tieng anh la gi

=>   Giấy dầu thường sử dụng trong công trình xây dựng

Giấy dầu là gì ?

Giấy dầu hay còn được biết đến với tên gọi khác là giấy dầu chống thấm, được tổng hợp từ nhựa chống dính cao phân tử Polymer và hỗn hợp Bitum, sản phẩm được làm từ hợp nhựa đường, bột đá, giấy, màng chịu cơ tính và một số chất phụ gia có khả năng chống thấm khác Màng chống thấm này là vật liệu chuyên dụng trong các mục đích chống thấm, chống dột các công trình lợp tôn kim loại, giảm sức nóng. Có tính dẻo, kết dính, độ đàn hồi tốt

Cấu tạo giấy dầu 

– Nhựa đường: có màu đen, là chất bán rắn có độ nhớt rất cao, sử dụng để bịt kín các lỗ hổng. Đặc biệt khi gặp nhiệt độ cao, nhựa đường sẽ ở thể dạng lỏng, sền sệt, mềm.

– Bột đá: chất liệu bột đá đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất giấy dầu, sản phẩm giúp ổn định cấu trúc của giấy cũng như chống bám dính khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao.

– Giấy: giấy được sử dụng trong quá trình sản xuất giấy chống thấm dầu là giấy karaf, loại giấy này có độ bền cao, kháng xé, kháng mục cũng như lão hóa dù ở bất cứ điều kiện môi trường nào.

– Màng chịu cơ: nổi bật với khả năng kháng xe, kháng đứng và kháng bục.

Công dụng của giấy dầu chống thấm

– Trong các công trình dân dụng: dùng để lót tạo lớp phân cách, chống thấm ngược trong các trình xây dựng

– Trong các công trình công nghiệp: ví dụ công trình công nghiệp lắng chất thải, giấy chống thấm dầu được dùng để làm lớp phân cách giữa bê tông và lớp hữu cơ. – – – -Trong các công trình nền nhà xưởng: dùng trải trước khi đổ bê tông, nhằm tạo lớp phân cách và ngăn bê tông rút nước. Ngoài ra, giấy dầu tạo lớp ngăn thấm ngược lên nền bê tông, giúp nền không bị nấm mốc theo thời gian.

  • Có 2 loại giấy dầu chống thấm hiệu quả hiện nay : 
  • Giấy dầu Hàn Quốc (màng chống thấm) tự dính
  • Giấy dầu chống thấm Bitum đốt nóng

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *