Bấm lỗ tai có nên ăn trứng
Sức khỏe

Giải đáp nhanh: Bấm lỗ tai có nên ăn trứng hay không

Nhiều người cho rằng, việc có vết thương hở khi ăn trứng sẽ dễ dẫn đến tình trạng sưng, viêm. Vậy, bấm lỗ tai có nên ăn trứng không và sau khi bấm lỗ tai cần kiêng những loại thực phẩm nào sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Bông tai là một trong những món đồ trang sức không thể thiếu đối với những chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để đeo được những món trang sức lấp lánh thể hiện cá tính thì bạn cần bấm lỗ tai. Việc bấm lỗ tai không đúng cách có thể khiến tai bị sẹo lồi gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Ở một số trường hợp không vệ sinh đúng cách hoặc xử lý sau bấm lỗ tai cẩu thả có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sưng tấy trong nhiều ngày. Có một số quan niệm cho rằng sau khi bấm lỗ tai không nên ăn trứng để tránh bị sẹo lồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về quan niệm này xem nó có thực sự chính xác qua nội dung dưới đây.

Giải đáp nhanh: Bấm lỗ tai có nên ăn trứng hay không
Trứng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng

 

1. Bấm lỗ tai có nên ăn trứng?

Để giải đáp thắc mắc bấm lỗ tai ăn trứng được không bạn cần nắm được thành phần và giá trị dinh dưỡng có trong trứng. 

1.1. Giá trị dinh dưỡng của trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein và choline tuyệt vời. Chúng cũng chứa một số vitamin B, cùng với vitamin A và D. Cho dù bạn luộc, chế biến, chiên hay nướng trứng, chúng đều tiện dụng và tốt cho sức khỏe (và sẽ không làm tăng mức cholesterol trong máu, như đã từng lo sợ).

Trứng cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng. Chúng chứa vitamin D (quan trọng cho sự hấp thụ canxi), phốt pho, vitamin A (cho thị lực khỏe mạnh, làn da và sự phát triển của tế bào) và hai loại vitamin B phức hợp mà cơ thể bạn cần để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Trứng cũng là một nguồn cung cấp riboflavin, selen và choline rất tốt.

1.2. Bấm lỗ tai ăn trứng vịt được không?

Có thể thấy rằng trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, trứng cũng là một trong những loại thực phẩm dễ gây dị ứng. Nếu bạn từng có tiền sử dị ứng khi sử dụng loại thực phẩm này thì không nên dùng trứng sau khi bấm lỗ tai. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe khác sau khi bấm lỗ tai mà không sợ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như quá trình lành thương. Đây chính là giải đáp cho thắc mắc bấm khuyên tai có được ăn trứng không.

Giải đáp nhanh: Bấm lỗ tai có nên ăn trứng hay không
Bấm lỗ tai có nên ăn trứng hay không là quan tâm của rất nhiều người

2. Những loại thực phẩm nên dùng sau khi bấm lỗ tai

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sẹo sau phẫu thuật. Có nhiều loại thực phẩm khác nhau có chứa các chất dinh dưỡng giúp cải thiện quá trình chữa lành vết thương và giúp củng cố các mô của da. Có một số loại thực phẩm có khả năng gây khó khăn cho quá trình phục hồi da. Từ đó khiến quá trình phục hồi diễn ra lâu hơn.

2.1. Thực phẩm giàu đạm

Người ta cần tăng mức protein ngay sau khi trải qua phẫu thuật, bấm lỗ tai để thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Khi protein được phân hủy thành các axit amin, chúng nổi bật là có hiệu quả trong việc chữa lành vết thương. Ngoài ra, protein tạo thành collagen, đây là một loại protein rất quan trọng đóng vai trò làm khỏe da. Thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt bò, trứng và cá là những nguồn cung cấp glutamine lớn nhất.

Giải đáp nhanh: Bấm lỗ tai có nên ăn trứng hay không
Đạm sẽ giúp bạn lành thương nhanh hơn

2.2. Thực phẩm giàu vitamin A

Đây là một chất chống oxy hóa cần thiết khác cho những người đã trải qua phẫu thuật. Vitamin hỗ trợ như một phản ứng đối với tình trạng viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng trên vết sẹo khi vết thương lành sau khi hình thành sẹo. Vitamin A rất quan trọng đối với việc kích thích sự phát triển của các mạch máu mới. Đồng thời và sản xuất các mô liên kết. Trứng, rau xanh và cá là nguồn cung cấp vitamin A.

2.3. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một chất dinh dưỡng tuyệt vời, vì nó hỗ trợ quá trình tổng hợp protein và phát triển collagen. Kẽm có khả năng làm chậm thời gian lành vết mổ ít nhất là 43%. Sự thiếu hụt kẽm luôn có liên quan đến việc đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và làm giảm độ bền của gỗ. Các nguồn cung cấp kẽm tốt nhất có thể bao gồm thịt gia cầm, cá, thịt, hạt trứng, các loại đậu, v.v.

2.4. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C nổi bật như một chất chống oxy hóa quan trọng giúp chữa lành vết sẹo. Nó hoạt động bằng cách củng cố vết thương và kích thích sản xuất collagen. Nó giúp hình thành các mạch máu mới giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đến vết sẹo. Vitamin C có thể được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt và rau xanh. Vitamin C cũng có thể được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung.

Giải đáp nhanh: Bấm lỗ tai có nên ăn trứng hay không
Vitamin C nổi bật như một chất chống oxy hóa quan trọng giúp chữa lành vết sẹo.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bấm lỗ tai có nên ăn trứng đồng thời gợi ý đến bạn một số loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe mà bạn nên sử dụng sau khi bấm lỗ tai hoặc sau khi tiến hành phẫu thuật để tránh tình trạng sẹo xấu.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *