Công thức cách làm khoai tây nghiền tốt cho sức khỏe

43

Cách làm khoai tây nghiền tốt cho sức khỏe

Khi những người ăn kiêng muốn tránh thực phẩm có nhiều tinh bột hay có nhiều chất béo hoặc có thể có nhiều calo thì khoai tây nghiền thường đứng đầu danh sách cần loại bỏ đó. Nhưng ai lại muốn bỏ món kem có vị khoai tây-đặc biệt vào Lễ Tạ ơn hoặc các bữa ăn ngày lễ khác? Đúng là khoai tây có tiếng kém trong giới ăn kiêng. Nhưng bạn có thể ăn khoai tây nghiền lành mạnh và tuân thủ chế độ ăn kiêng để giảm cân.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Lượng calo trong khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền có tốt cho sức khỏe không? Nếu bạn muốn giảm cân, khoai tây không hẳn là một thứ xấu cho bạn. Khoai tây có ít chất béo tự nhiên và nhiều kali và vitamin C. Tất nhiên, khoai tây có nhiều tinh bột, vì vậy những người theo chế độ ăn kiêng ít carb có thể muốn tránh chúng. Nhưng nếu bạn đang đếm calo, khoai tây không phải là một lựa chọn tốt.

Khoai tây chỉ có khoảng 100 calo. Nhưng kích thước của khoai tây của bạn có thể khác nhau, vì vậy nếu bạn không cẩn thận, số lượng calo có thể tăng vọt. Một củ khoai tây cỡ trung bình có kích thước bằng nắm tay của bạn. Khoai tây nướng bạn nhận được ở nhà bít tết có thể gấp 2-3 lần kích thước này. Nếu bạn muốn bày khoai tây ra đĩa trong khi giảm cân, bạn có thể thực hiện cách này. Hơn nữa, khoai tây nghiền cũng có thể được sử dụng, miễn là bạn chú ý đến số lượng và cách chuẩn bị.

Cách giữ khoai tây nghiền tốt cho sức khỏe

cong-thuc-cach-lam-khoai-tay-nghien-tot-cho-suc-khoe

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Mặc dù khoai tây thông thường có lượng calo thấp, nhưng không phải lúc nào khoai tây nghiền cũng tốt cho sức khỏe. Khi nấu với bơ và sữa nguyên chất, một khẩu phần khoai tây nghiền truyền thống tự làm có thể chứa 237 calo hoặc hơn. Một số đầu bếp thậm chí còn chế biến khoai tây nghiền có nhiều kem, sẽ làm tăng lượng chất béo và calo. Nếu bạn thêm khoai tây với nước thịt , tổng lượng calo của bạn có thể vượt quá 400 calo.

Nếu bạn đang dùng bữa trong nhà hàng, hãy cho rằng khoai tây nghiền được làm từ các nguyên liệu giàu chất béo và calo cao, trừ khi thực đơn có quy định khác. Thành phần nhiều chất béo giúp khoai tây ngon hơn. Thay vào đó, hãy gọi một củ khoai tây nướng thông thường và sử dụng muối và hạt tiêu (với nĩa của bạn) để kiểm soát lượng calo.

Nhưng nếu ăn ở nhà, bạn có thể thử làm món khoai tây nghiền ít chất béo lành mạnh hơn. Có một số cách hoán đổi và kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng để giảm lượng calo và làm cho khoai tây nghiền của bạn khỏe mạnh hơn.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

  • Trộn súp lơ với khoai tây để có hương vị bơ với một lượng nhỏ carbohydrate
  • Đánh khoai tây với sữa chua Hy Lạp hoặc kem chua ít béo để có độ sệt như kem
  • Khi bạn nghiền khoai tây ở nhà, hãy thêm nước luộc gà để có kết cấu kem
  • Thêm các loại gia vị sáng tạo như tỏi, ớt bột hoặc nước sốt salad kiểu nông trại để làm cho món khoai tây nghiền của bạn thêm nồng nàn.
  • Sử dụng dầu ô liu thay vì bơ để làm khoai tây bơ (lưu ý: số lượng calo vẫn còn cao, nhưng bơ là một nguồn chất béo bão hòa, và dầu ô liu là một nguồn chất béo không bão hòa đơn tốt và được coi là chất béo lành mạnh hơn.)
  • Dùng bơ lát thay vì bơ béo bình thường để tạo hương vị
  • Sử dụng sữa ít béo thay vì kem để đánh khoai tây
  • Hãy thử công thức khoai tây nghiền tỏi để có món ăn ngon hơn

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Công thức khoai tây nghiền tốt cho sức khỏe

Bạn có thể làm kem, bơ và khoai tây nghiền thơm ngon, vừa thỏa mãn cơn thèm, vừa giúp gia đình khỏe mạnh. Đừng ngại làm sai lệch công thức nấu ăn truyền thống của gia đình. Một trong những công thức nấu ăn sử dụng khoai tây nghiền ít calo, khoai tây tỏi và bông cải xanh nghiền để có được hương vị tươi ngon và lành mạnh.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng kiểm soát một phần là điều cần thiết. Một phần khoai tây nghiền chỉ là một chén. Sẽ dễ dàng phục vụ hơn khi bạn xếp chúng trên đĩa. Ăn một phần nhỏ và cố gắng không nhìn lại. Tiết kiệm calo của bánh bí ngô, và vòng eo của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://wholesaletruckloads.info/

Bình luận