Có chính kiến tiếng Anh là gì? Giải thích về cụm từ có chính kiến

286

“Dù ai nói ngả nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” câu ca dao quen thuộc đáng suy ngẫm về chính kiến của bản thân trước những tác động bên ngoài.Trong cuộc sống, rất nhiều người làm bản thân rất dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, bởi những phán xét, đánh giá của người khác về bản thân mình mà không hề hay biết một điều là những góp ý đó có giúp mình phát triển thành phiên bản tốt hơn của chính mình không hay là chỉ là những góp ý mang tính khiêu khích, châm biếm bản thân mình.

Nếu là một người không có lập trường, và chính kiến riêng của mình thì sẽ dễ dàng bị cuốn theo những lời nhận xét đánh giá đó, hay tự làm căng thẳng làm vấn đề trở nên khó giải quyết, khó mà hạnh phúc và vui vẻ được. Và mọi thứ đều không dễ dàng, cuộc sống là muôn hình vạn trạng, bạn có thể gặp vô số vấn đề, nên buộc mỗi người cần có chính kiến để có thể giải quyết những vấn đề đó.  Vậy chính kiến có nghĩa là gì, trong tiếng Anh nghĩa như thế nào ?

Giải thích về cụm từ có chính kiến

Có chính kiến ở đây tức là khi gặp vấn đề nào đó, có ý kiến, quan điểm riêng trước những vấn đề, sự việc đó và ta bảo vệ nó bằng cách làm cho người khác hiểu quan điểm của mình hình thành ý kiến cá nhân dựa trên kinh nghiệm hoặc hiểu biết thực tế một cách cẩn thận. Họ rất sẵn lòng thay đổi suy nghĩ khi hiểu rõ sự thật, nhưng lại không bị ảnh hưởng hay thay đổi tư tưởng bởi tác động bên ngoài. Có chính kiến cũng là chìa khóa để đi đến thành công trong cuộc sống.

Nhưng đừng nhầm lẫn với việc có chính kiến riêng với việc bảo thủ hay quá tự ca

co chinh kien tieng anh la gi

o về bản thân. Nếu cái quan điểm của bạn đi ngược lại với mọi ý kiến tập thể, hãy biết lắng nghe, suy ngẫm ý kiến của người khác, rồi phân tích về quan điểm đối phương, không nên quá cố chấp, quyết định với ý kiến của mình rồi tự để bản thân trở nên bảo thủ, khó hòa nhập

Có chính kiến tiếng Anh là gì?

Có chính kiến trong tiếng Anh nghĩa là politics (danh từ) 

                                                               /ˈpɒl.ɪ.tɪks/, ˈpɒlɪtɪks

Ex: what are your politics? 

=>   Chính kiến của bạn là gì ?

Từ trái nghĩa là: dissident nghĩa là bất đồng chính kiến 

Bình luận