Làm đẹp

Cách xoạc chân dễ mà không đau

Yoga được xem là một hoạt động giúp rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ giúp cho cơ thể bạn được dẻo dai, khỏe khoắn mà nó còn giúp cho bạn luôn có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng… Và cách xoạc chân cũng là một trong những bài tập của Yoga, cách xoạc chân cũng giống như với Yoga là phương pháp tách 2 chân rộng ra, kéo dãn 2 chân và tập trung vào chân rất nhiều, nó cũng mang lại những hiệu quả rất đáng mong đợi không kém gì từ việc tập Yoga mang lại.

Các cách xoạc chân

Xoạc chân cũng là một trong những tư thế trong yoga, xoạc chân sẽ tập trung nhiều vào 2 bên chân và phải vận động 2 chân rất nhiều, kéo dãn, căng cơ 2 chân tương đối nhiều. Sau đây là một số cách xoạc chân dễ dàng, nhanh nhất và xoạc chân không đau dành cho những người mới đầu tiếp cận với các cách tập xoạc chân.

Sau đây là một số các cách tập xoạc chân dễ dàng, nhanh nhất và không đau:

Tư thế low lunge:

Tư thế tập trung nhiều vào việc kéo giãn gân kheo, cơ mông và háng, tư thế này mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. 

Khi bạn đã quyết định thực hiện tư thế này thì phần lớn bạn sẽ cảm thấy tinh thần căng thẳng tăng dần và từ từ lan dần ra phần hông, đặc biệt là tập trung vào phần hông rất nhiều. Việc mới bắt đầu tập dù là việc gì đi chăng nữa đều rất khó khăn và điều này sẽ làm cho bạn lúc mới vào giai đoạn ban đầu rất có thể sẽ không thoải mái và sẽ rất nản lòng nhưng đừng vì vậy mà bỏ cuộc, bạn hãy cố gắng và quyết tâm hết sức mình, bạn có thể hít thở sâu và cố gắng vượt qua những cảm giác căng thẳng đang có trong cơ thể bạn, cố gắng giữ bình tĩnh, giữ một tinh thần thoải mái, không căng thẳng, nếu được hãy giữ tinh thần đó thật lâu để có được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế này nếu bạn xoạc chân quá sức hay không đúng cách sẽ khiến cho cơ thể bạn bị nhức mỏi, mệt mỏi. Nên tập luyện cách xoạc chân đúng cách và với thời gian tập luyện phù hợp để bạn vừa học được cách xoạc chân nhanh nhất và cách xoạc chân sao cho chân không đau. 

Bên cạnh đó, “ tư thế thằn lằn” cũng là một trong những cách tập xoạc chân:

Tư thế xoạc chân này là một động tác tập trung nhiều vào việc kéo căng hông, ngoài ra cách xoạc chân này không chỉ mang lại lợi ích cho phần hông mà  nó còn có tác dụng với gân kheo, háng và mông của bạn.

Với tư thế này bạn cần phải tập trung hết tất cả các năng lượng vào toàn thân cơ thể, sau khi đã tập trung hết năng lượng bạn tiếp tục nâng cao chân sau. Hầu hết các bài tập xoạc chân đều vừa phải kết hợp việc vừa xoạc chân vừa kết hợp việc tập luyện cơ bắp và cơ bắp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xoạc chân ngang cả xoạc chân dọc. 

Nếu như bạn là người mới bắt đầu và cảm thấy khó khăn trong việc tập xoạc chân bạn có thể biến đổi bài tập để bài tập trở nên dễ dàng hơn bằng cách bạn có thể bỏ đầu gối sau của mình xuống đất để trụ đỡ cho phần tay đang chịu lực quá nhiều. Nếu trường hợp, bạn phải chống khuỷu tay xuống đất, để tránh ảnh hưởng đến xương tay bạn nên sử dụng giá đỡ sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Xoạc chân có tác dụng gì?

Lợi ích quan trọng nhất từ việc xoạc chân mang lai là giúp bạn rèn luyện và có được tính cách kiên trì, nhẫn nại. Vì để tập xoạc chân hay tập các cách xoạc chân dễ dàng và không đau chân là một việc làm không hề dễ dàng một chút nào. Để việc tập xoạc chân mang lại hiệu quả cho bạn thì bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian cho việc làm quen và tập luyện và điều này cần thiết bạn phải là một người thật sự có quyết tâm và có tính kiên trì nhẫn nại, không dễ dàng từ bỏ. Tính cách này là một tính cách rất tốt dành cho bạn, nó giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày và đây cũng có thể coi là tác dụng nổi bật nhất dành riêng cho bản thân của bạn. Sức khỏe

Bên cạnh đó, xoạc chân còn rèn luyện cho bạn khả năng kiểm soát tình trạng sức khỏe của bạn, bạn sẽ biết được cơ thể bạn lúc này nên tập luyện bài tập nào là tốt nhất, hiệu quả nhất và cơ thể bạn lúc nào là không tốt và không thể tập luyện. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết được khi nào là đủ cho cơ thể bạn, căng cơ, giãn cơ như thế nào là đủ để cơ thể bạn chịu được và mang lại hiệu quả tốt nhất sau khi bỏ công sức ra tập luyện.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *