vẽ chân mày ngang
Dinh dưỡng khỏe

Cách vẽ chân mày ngang đơn giản đúng chuẩn Hàn Quốc

Vẽ chân mày ngang theo kiểu Hàn Quốc là cách trang điểm thời thượng mang lại khuôn mặt trẻ trung. Cách kẻ chân mày này mang đến sự tự nhiên và nữ tính cho gương mặt của bạn. Hãy cùng xem qua cách vẽ chân mày theo phong cách hiện đại này nhé.

Chân mày ngang đến thời điểm hiện tại chưa bao giờ ngừng hot vì tôn lên sự nữ tính của phái yếu. Thế nhưng, không phải cũng khéo tay và biết các vẽ chân mày ngang đúng cách. Hãy cùng xem qua chia sẻ cách vẽ chân mày này.

Dụng cụ trang điểm cần chuẩn bị

Vẽ chân mày ngang vô cùng đơn giản chỉ với 5 phút thực hiện cùng với các dụng cụ: nhíp, cọ chuyên dùng để chải lông mày, chì kẻ mày hoặc thay thế bằng eyeliner dạng chì. Để kẻ đôi lông mày ngang đơn giản đúng chuẩn Hàn Quốc, bạn có thể thực hiện tuần tự theo những bước bên dưới.

vẽ chân mày ngang
Dụng cụ vẽ chân mày ngang

Cách vẽ chân mày ngang đúng chuẩn như các sao Hàn

1.1. Định hình để vẽ chân mày ngang

Để vẽ được một đôi lông mày hài hòa với tỷ lệ cân xứng so với gương mặt, bạn cần xác định các điểm đầu, điểm cuối cũng như điểm cong của chân mày. Trong đó, điểm đầu của chân mày sẽ là điểm được tạo từ một đường thẳng kéo từ chân mày, khóe mắt với cánh mũi cùng một bên. Điểm cuối chân mày sẽ được tạo thành với đường thẳng góc cánh mũi cho đến đuôi mắt. Điểm cong của phần chân mày sẽ được xác định bằng một đường thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt trong phía cùng bên.

Để xác định chính xác, bạn có thể sử dụng cọ trang điểm để đánh dấu các điểm quan trọng này. Tiếp theo đó, bạn hãy sử dụng loại bút chì vẽ chân mày ngang không màu để tạo dáng trước và định hình cho lông mày. Thực hiện tương tự như vậy với phần chân mày ở bên còn lại.

1.2. Cắt tỉa lông mày

Nếu chân mày của bạn không theo khuôn như vừa định hình, bạn có thể sử dụng nhíp để nhổ đi những sợi lông mày mọc thừa ra bên ngoài. Việc này giúp chân mày luôn được gọn gàng và trông thanh mảnh hơn. Đồng thời, bạn nên dùng một chiếc kéo nhỏ để cắt tỉa cho phần lông mày trông đều hơn.

1.3. Chuốt lông mày

Bước tiếp theo, bạn hãy dùng mascara để chuốt nhẹ nhàng và chải lông mày theo chiều ngang. Riêng với phần đầu lông mày, hãy nên chuốt mascara theo chiều dọc để lông mày có được vẻ đẹp tự nhiên.

vẽ chân mày ngang
Hoàn thành đôi lông mày ngang đẹp

1.4. Cách vẽ chân mày ngang

Để thực hiện cách vẽ lông mày ngang, bạn sử dụng loại chì có màu đen xám hoặc màu giống tông màu tóc. Bạn thực hiện tô phần lông mày theo khuôn đã định sẵn rồi dùng cọ tán đều màu chì vừa kẻ. Việc này sẽ giúp màu nhạt bớt đi, từ đó lông mày trông tự nhiên và hài hòa hơn.

1.5. Sử dụng che khuyết điểm

Sau cùng, để lông mày trông được đậm nét và có thể che bớt được những khuyết điểm của vùng da xung quanh chúng, và tránh những đường kẻ lem nhem, bạn có thể sử dụng bút highlight để vẽ phần viền ngoài lông mày. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại bút có gam màu không quá sáng so với làn da. Kế đến, bạn hãy sử dụng thêm một cây cọ nhỏ để tán đều khắp lông mày.

Cách để có đôi lông mày đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

Bạn đừng nên vẽ chân mày ngang quá đậm. Bởi vì như thế sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên thô cứng, già dặn và mất đi vẻ tự nhiên.
Để tạo sựhài hòa cho khuôn mặt, bạn nên vẻ chân mày hơi cong một chút theo đường bầu của mắt.

Chiều dài của đôi lông mày chỉ nên kẻ đến hết đuôi mắt là tốt nhất. Bạn không nên kẻ quá dài hơn phần đuôi mắt để tránh tạo cảm giác buồn cho khuôn mặt của mình. Nếu bạn chưa quen hoặc không tự tin khi vẽ chân mày ngang Hàn Quốc thì bạn hãy tìm mua và sử dụng bộ dụng cụ tạo khuôn chân mày có sẵn. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tô chân mày đúng theo khung để sở hữu đôi chân mày đẹp như ý.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách vẽ chân mày ngang trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi make up cho đôi lông mày của mình.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *