cân nhắc trước khia ăb tập gym
Sức khỏe

Cách tăng cân cho phụ nữ sau sinh – Các nguyên do làm tăng cân sau khi sinh của phụ nữ: tuyến giáp, căng thẳng và mất ngủ

Cho con bú là giai đoạn đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng trong cuộc đời của người phụ nữ. Trong khi các mẹ cho con bú, cơ thể các mẹ cần có đủ chất dinh dưỡng để cung cấp nhu cầu của bạn cũng như nhu cầu của em bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết lượng calo một phụ nữ cần phụ thuộc vào lượng mỡ có trong cơ thể và mức độ hoạt động của người phụ nữ ấy. Nếu muốn tăng cân cho phụ nữ sau sinh để cho con bú thì các mẹ cần làm gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Một số cách tăng cân cho phụ nữ sau sinh

Nếu các mẹ muốn tăng cân trong khi cho con bú thì các mẹ có thể thực hiện một số cách sau để tăng cân lành mạnh.

Tăng lượng calo tiêu thụ của bạn lên khoảng 500 calo mỗi ngày so với lượng tiêu thụ hiện tại của bạn. Điều này sẽ dẫn đến tăng cân khoảng 1kg mỗi tuần. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thêm các loại thực phẩm giàu calo, giàu dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn. Chỉ một chiếc bánh mì kẹp bơ đậu phộng và mật ong thôi cũng đã cung cấp cho bạn khoảng 350 calo.

Thêm thực phẩm giàu calo, giàu chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp calo hơn các thực phẩm khác. Ví dụ về một số thực phẩm giàu calo, giàu chất dinh dưỡng là bánh mì tròn làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì và mì ống, các loại rau giàu tinh bột như khoai tây và khoai lang, ô liu và dầu hạt nho, bơ, quả hạch, bơ đậu phộng, trái cây khô và sữa chua nguyên chất.

Bổ sung thêm protein và calo khi chế biến thức ăn. Sử dụng sữa thay vì nước khi bạn làm ngũ cốc nóng như bột yến mạch. Thêm trái cây khô, hạt và các loại hạt vào ngũ cốc nóng và lạnh, sữa chua và pho mát. Làm sinh tố với bơ đậu phộng và sữa chua.

Ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Cố gắng ăn hai đến ba giờ một lần. Ăn nhẹ với hỗn hợp đường mòn, chuối với bơ đậu phộng, khoai tây chiên tortilla với guacamole, bánh quy giòn với hummus, sữa chua trộn với các loại hạt hoặc bơ đậu phộng, bánh sandwich bơ hạnh nhân với mật ong hoặc bánh mì nhúng dầu ô liu.

Các nguyên do làm tăng cân sau khi sinh của phụ nữ: tuyến giáp, căng thẳng và mất ngủ

Hiện nay phụ nữ thường khó giảm cân sau sinh, kể cả khi cho con bú và nhiều người vẫn tiếp tục tăng cân. Một số vấn đề có thể là gì? Một số phụ nữ phát triển chức năng tuyến giáp thấp trong và sau khi mang thai, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề về tăng cân, hãy nói chuyện với bác sĩ sản khoa khi khám sau sinh và có thể xét nghiệm tuyến giáp.

Phụ nữ tăng cân do mất ngủ. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm, sau 6 tháng sau khi sinh có khả năng giữ được cân nặng gấp 3 lần so với lúc mới sinh và thậm chí có thể tăng nhiều hơn.

Và cuối cùng, việc làm mẹ rất căng thẳng, các hormone căng thẳng có thể thúc đẩy tăng cân, và phụ nữ thường ăn nhiều hơn khi bị căng thẳng. Vì vậy, bạn sẽ thấy các vấn đề về tuyến giáp, mất ngủ và căng thẳng góp phần làm tăng cân sau sinh

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *