Dinh dưỡng khỏe

Cách sử dụng máy tập cơ bụng đúng cách

Hiện nay không chỉ nam giới mà phụ nữ luôn muốn bản thân có một vùng bụng bằng phẳng, chắc khỏe. Được vậy, cần có những bài tập sử dụng máy tập cơ bụng thì mới có một cơ bụng hoàn hảo.

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy tập cơ bụng để đạt được cơ bụng như mong muốn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng máy tập cơ bụng đúng cách mà những bạn chưa biết sử dụng có thể tham khảo. 

Cách sử dụng máy tập cơ bụng đúng cách bạn nên biết

Phương pháp luyện tập đúng là cần phải có ba tư thế là ngồi lên, chủ yếu tập sáu cơ vùng bụng để nhanh chóng tiêu hao mỡ vùng bụng. Bài tập rút lui, chủ yếu tập các nhóm cơ liên quan đến lưng, đây cũng là phương pháp chính để giảm căng cơ thắt lưng. Nằm ngửa, chủ yếu tập cơ bụng và cơ đùi. 

Phương pháp bài tập bổ trợ. Cúi eo xuống, đứng thẳng hai chân, buông thõng tay và đầu xuống trên không, không ép tay chạm đất, thả lỏng cơ hết mức có thể, sau đó duỗi thẳng tự nhiên cơ lưng và cơ chân, dừng khoảng một phút, lặp lại 3 lần. 

Tư thế ngồi đúng. Khi ngồi trên ghế, nhớ ngồi trên toàn bộ bề mặt của ghế. Vì chỉ khi đó, toàn bộ lưng mới có thể được nâng đỡ và cột sống mới có thể thẳng được. Nếu bạn chỉ ngồi trên một phần của ghế, lưng của bạn sẽ dễ bị cong, và căng cơ thắt lưng sẽ từ từ bào mòn cơ lưng của bạn. Hãy nhớ rằng mục tiêu của việc tập bụng là sức bền của cơ bắp chứ không phải cơ bắp và sức mạnh và hãy nhớ kéo căng cơ sau khi tập.

Một số dụng cụ khác để tập cơ bụng

Bánh xe bụng. Bánh xe tập bụng là một dụng cụ đẩy nhỏ có tác dụng tập luyện các khớp và cơ bắp. Các cơ mục tiêu để tập luyện là cơ trực tràng abdominis và transversus abdominis có tác dụng tập cơ bụng tốt hơn. Bánh xe tập bụng có thể sử dụng tư thế quỳ, tư thế đứng, tư thế quay mặt vào tường, tư thế yoga và các phương pháp tập luyện khác để đạt được hiệu quả.

Bóng thể dục. Tập với bóng thể dục cũng có tác dụng rèn luyện cơ bụng Động tác cơ bản nhất là nằm thẳng người trên bóng thể dục, chống chân xuống đất, hai tay để ngang đầu, mở rộng cánh tay. Hơi hếch cằm về phía ngực, thở ra, co cơ bụng và nâng thân trên lên khoảng 45 độ, giữ nguyên trong 2 giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. 

Thanh ngang. Bạn có thể thực hiện bài tập gập bụng trên thanh ngang, động tác này tốt hơn nhiều so với các động tác ngồi dậy thông thường để tập cơ bụng. Tuy nhiên, đây là bài tập cơ bụng khó hơn. Bạn nên thực hiện bài tập này. Ít nhất bạn phải thành thạo các động tác ngồi dậy thông thường. Và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn.

Thảm tập yoga. Thảm tập yoga có thể nói là dụng cụ tập cơ bụng cơ bản nhất, có rất nhiều bài tập luyện cơ bụng trên thảm tập yoga như ngồi gập bụng, gập bụng, đạp xe trên cao, nâng chân sau lưng. 

Thanh tạ. Tạ cũng là một dụng cụ thể dục tốt để tập cơ bụng . Sử dụng tạ để gập và xoay cơ thể chịu tạ có thể giúp tập cơ bụng một cách hiệu quả. 

Hy vọng sau khi chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng máy tập cơ bụng thì bạn có thể tập cơ bụng cho bản thân đúng tư thế để có một cơ thể khỏe mạnh và nếu bạn không có máy tập cơ bụng có thể tham khảo một số loại dụng cụ có thể thay thế để tập cơ bụng hiệu quả.

Nguồn: https://wholesaletruckloads.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *