Cách làm tóc đẹp – hơn 25 kiểu có thể tự làm, tiện lợi cho cả nam và nữ

234

Nếu bạn đang muốn tìm cho bản thân một số kiểu tóc đơn giản dễ làm dành cho nam và nữ. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn các kiểu tóc đơn giản tự làm tại nhà nhé. Bạn có thể thay đổi nhiều kiểu tóc và tìm ra kiểu phù hợp với mình nhé.

Các bạn nữ thường băn khoăn rằng khi ra đường thì nên làm kiểu tóc nào với trang phục. Bạn không cần quá lo lắng sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các kiểu tóc đơn giản tự làm cho nam và nữ. Để tìm hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Các kiểu tóc đơn giản tự làm cho nữ bạn có thể làm thử tại nhà

Sau đây là các kiểu tóc đơn giản tự làm của nữ bạn có thể tham khảo và làm thử tại nhà nhé.

Kiểu tóc một chóp dành cho nữ dễ thực hiện

Phần trên đỉnh tóc của bạn ở trên phần của vương miện. 

Chải tóc từ ở phần chân tóc bằng lược hoặc sử dụng lược răng thưa. 

Bôi keo xịt lên trên phần chân tóc đã được chải qua. Nên phun phần sơn bóng từ dưới lên phía trên (từ gốc đến phần ngọn tóc). Điều này cũng có tác dụng cũng làm tăng và cố định phần chân tóc tốt. 

Với việc sử dụng một chiếc lược mịn, nhẹ nhàng vuốt tóc của bạn trong khu vực lược, và bạn nên cố định nó bằng một tông màu tóc vô hình. 

Tách các lọn tóc thái dương mỏng, rộng ở hai bên đầu và gom lại thành kiểu tóc đuôi ngựa, cố định bằng dây thun mỏng. 

Kiểu tóc đã sẵn sàng! Và để phần tóc hai bên đầu không bị hất ra ngoài và không bị xoăn, hãy dùng … bàn chải đánh răng! Đọc cách làm điều này ở cuối bài viết.

Kiểu tóc đuôi gà

Tạo kiểu tóc đuôi gà như bình thường bằng dây thun nhỏ và mỏng. 

Kéo một lọn tóc của bạn ra khỏi phần đuôi gà và quấn quanh đuôi gà, buộc phần đuôi tóc gà dưới dây thun đó. Bạn cũng có thể để một phần tóc xõa của bản thân trước khi cột tóc thành đuôi gà nhé. Sợi tóc của bạn sẽ trông thật đẹp – sử dụng một bím tóc quấn quanh đuôi gà. 

Nếu phần đuôi tóc của bạn bị hất ra khỏi đuôi gà, hãy cố định chúng bằng kẹp tóc để phù hợp với mái tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng xịt keo xịt tóc lên tóc của mình. 

Nếu bạn muốn mái tóc của mình luôn trông suôn mượt và hoàn hảo, bạn cần làm thẳng bằng máy ép tóc trước khi thực hiện kiểu tóc đuôi gà nhé.

Các kiểu tóc đơn giản tự làm cho nữ

Các kiểu tóc đơn giản tự làm cho nữ

Kiểu tóc đuôi bện

Chải tóc của bạn. 

Gom phần đỉnh tóc thành đuôi ngựa và cố định bằng dây thun. 

Lấy 2 lọn tóc nằm trên phía trên mang tai của bạn và cố định bằng sợi dây thun cùng với kiểu tóc đuôi gà mà bạn đã làm sẵn trước đó. 

Làm tương tự giống như vậy với các sợi sau ngang tai và lấy ở cổ của bạn. 

Để bản thân có được có được một “bím tóc” đẹp, phần đuôi dài nên thả tự do, bạn cũng có thể dùng dây thun buộc chặt lại.

Tóc ngắn đan đẹp

Bột tóc bôi vào chân tóc, từng sợi từng sợi. Sau khi thoa, bạn cần xoa nhẹ vào chân tóc. 

Các sợi dày được lấy xen kẽ từ mỗi bên của đầu. Cuộn tròn thành hình roi và cố định bằng khả năng tàng hình.

Phần tóc ngắn nhất phía dưới đi lên và được cố định bằng khả năng tàng hình.

Nhẹ nhàng duỗi thẳng những lọn tóc đã uốn để trông đầy đặn hơn.

Các kiểu tóc đơn giản tự làm của nam bạn có thể làm tại nhà

Kiểu tóc nam cổ điển

Tùy chọn này được đặc trưng bởi các đường hình học rõ ràng. Chiều dài của các sợi trong trường hợp này không vượt quá ba đến năm cm. Kiểu của kiểu này được tạo ra bằng cách chải mượt các sợi tóc mà không tách rời hoặc với nó. Bạn sẽ mất rất ít thời gian để tạo kiểu tóc thời trang như vậy. Họ không cần chải chuốt cẩn thận, đó là lý do tại sao họ rất phù hợp với những chàng trai trẻ và đàn ông trưởng thành.

Để có một mái tóc cổ điển hiện đại với những đường viền rõ ràng, bạn có thể lựa chọn hai phương pháp tạo kiểu cơ bản là tết tóc sang một bên và tết tóc ra sau. Để tạo kiểu như vậy, chỉ cần chải lại các sợi tóc và sửa chúng bằng dầu bóng mà không cần rời khỏi nhà là đủ.

Một kiểu cắt tóc tàn bạo hơn được gọi là kiểu Anh. Nó tạo ra một tiếng nổ nhỏ và chiều dài của tóc trong trường hợp này lên đến bảy cm. Tạo kiểu tóc nhanh chóng như vậy có thể được thực hiện bằng sáp, trong khi bạn cần phải nhặt lại các sợi tóc.

Các kiểu tóc đơn giản tự làm của nam

Các kiểu tóc đơn giản tự làm của nam

Tạo kiểu tóc theo phong cách thể thao

Cắt tóc thể thao từ lâu đã không chỉ được thực hiện cho những người có loại hình hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Rất dễ dàng để chọn quần áo cho tùy chọn này. Bạn có thể làm kiểu tóc này thường xuyên bằng chính đôi tay của mình: chỉ cần lấy tóc suôn sẻ, tạo độ phồng nhỏ ở phần trên là đủ. Đối với định hướng độ tuổi, kiểu tóc này sẽ phù hợp với hầu hết các chàng trai và nam giới.

Cắt tóc kiểu thể thao bao gồm những kiểu cắt tóc được thực hiện trên cơ sở quyền anh, bán quyền anh, sân chơi, hải ly, cũng như kiểu Canada.

Để có hiệu quả và độ chính xác cao hơn đối với kiểu tóc này, bạn có thể áp dụng một trong các lựa chọn được đề xuất: để tóc sang một bên, đánh xù hoặc chải ngược. Xét rằng phương án này phù hợp nhất với những người đàn ông có khuôn mặt tròn, bầu dục hoặc hình chữ nhật, không nên sử dụng cho những người có khuôn mặt thuôn dài

Các sợi được đặt theo phong cách lãng mạn

Kiểu tóc này được thực hiện tốt nhất trên tóc có độ dài trung bình. Bạn có thể nhấn mạnh hình ảnh lãng tử của một người đàn ông với kiểu tóc mái dài, được tạo kiểu đẹp bằng gel hoặc mousse. Tóc mái tương tự trong trường hợp này có thể được làm thẳng và xiên. Một trọng tâm tương tự là đặc điểm của kiểu tóc nam trên mái tóc dài bằng lược chải mượt mà bạn có thể tự làm ở nhà.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn các kiểu tóc đơn giản tự làm tại nhà dành cho cả nam và nữ. Vậy là từ giờ các bạn đã không cần lo lắng khi ra ngoài nên làm kiểu tóc cho phù hợp nữa nhé. Bạn có thể làm nhiều kiểu tóc khác nhau tuy nhiên không nên sử dụng nhiều loại hóa chất vào tóc sẽ không tốt đâu nhé.

Bình luận