cá lau kiếng ăn gì
Khoa học

Cá lau kiếng ăn gì? Cá lau kiếng là gì?

Cá lau kiếng hay cá da trơn (suckermouth) là tên gọi chung của các loài cá ăn tầng đáy như cá ăn tảo thông thường, hoặc cá plecostomus. Chúng dành nhiều thời gian trong bể cá để bám vào kiếng của bể cả hoặc các đồ trang trí bằng miệng. Chúng được nuôi phổ biến như cá cảnh vì chúng giúp giữ cho bể sạch sẽ.

Cá lau kiếng là gì?

cá lau kiếng ăn gì

Cá lau kiếng là loài ăn tạp và ăn nhiều hơn là chỉ ăn tảo. Chúng có thể giúp làm sạch tảo do các loài cá khác tạo ra, nhưng lượng tảo trong bể cá thông thường có thể không đủ cho chúng và có thể không cân bằng về mặt dinh dưỡng. Vì vậy thường phải cung cấp thêm tảo tấm cho chúng để đảm bảo đủ nguồn năng lượng cũng như dưỡng chất cần thiết. Bạn có thể cho cá ăn rau tươi, bao gồm rau diếp, bí và dưa chuột. Cá lau kiếng cũng nên ăn thực phẩm nhiều thịt, chẳng hạn như miếng tôm hoặc cá philê.

Cá lau kiếng ăn gì?

Mọi người chúng ta sẽ thường nghĩ là cá lau kiếng sẽ ăn tất cả thức ăn từ tảo tự nhiên tích tụ và có trong bể cá. Nhưng không, đặc biệt là đối với loài cá plecostomus đang phát triển. Tảo trong bể sẽ không bao giờ đủ cho chúng ăn cả. Một con cá lau kiếng đang đói, nếu không có đủ lượng tảo cho chúng ăn, chúng sẽ bắt đầu hút da của bất kỳ con cá nào khác trong bể, đó là dấu hiệu nguy hiểm. Vì cá hỏa động chủ yếu vào ban đêm, nên thời điểm thích hợp nhất để cho chúng ăn cũng là vào ban đêm.

Thức ăn ưa thích

Thức ăn làm sẵn sẵn cho cá lau kính thường là tảo mảnh . Thường thì chúng ta sẽ thả tảo mảnh xuống đáy hồ để cá tự tìm đến ăn. Những thức ăn thừa hoặc còn sót lại của những con cá khác, cá lau kiếng sẽ là người xử lý(ăn). 

Món ăn yêu thích

Cá lau kiếng thích ăn thức ăn dạng thực vật, nhưng cũng thích thức ăn viên vị tôm (khi đã chìm xuống đáy bể). Đậu xanh đóng hộp, bí xanh nấu chín và để nguội, bí xanh sống và đậu Hà Lan nấu chín và để nguội là những món đơn giản mà dễ thực hiện, chúng cùng là món khoái khẩu của cá lau kiếng. Thường thì người nuôi cá sẽ trang bị thêm chiếc kẹp gắp để dễ dàng cho thức ăn xuống đáy bể, điều này tiện lợi và tiết kiệm thời gian rất nhiều, hơn là việc đợi thức ăn lặn xuống đáy bể. Đây là một thiết bị gắp dính vào thành bể ở một đầu và kẹp vào một ít rau ở đầu kia. Khi chúng đói, chúng sẽ ăn bất kỳ thực vật sống nào, vì vậy nếu bạn muốn cây trồng trong bể, tốt nhất là nên chọn những cây bằng nhựa nếu không chúng ăn hết những cây trang trí đó.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *