Bảo lưu học tập tiếng Anh là gì? Quy trình và thủ tục xin bảo lưu kết quả học tập

132

Bảo lưu học tập tiếng Anh là gì ?

bao luu hoc tap tieng anh la gi

Nếu sinh viên trong quá trình học tập có ý định ngừng việc học giải quyết việc cá nhân trong thời gian tạm thời thì bảo lưu học tập được xem là cách phù hợp nhất. Cách này giúp sinh viên vẫn duy trì hồ sơ học tập tại trường, mọi thông tin về học vấn còn lưu giữ để khi trở lại việc học vẫn tiếp tục duy trì bình thường, không ảnh hưởng đến vấn đề khác. Tùy theo quy định của từng nhà trường và nhu cầu của bản thân sinh viên mà thời gian xin được bảo lưu sẽ được phía nhà trường giải quyết. Đây cũng là trách nhiệm của Trường và phòng ban đối với việc lưu giữ, truy cập và xử lý hồ sơ học sinh. Việc bảo lưu học tập nhằm tránh được tình trạng bị rơi điểm liệt hoặc sinh viên bỏ thi không lý do. Ngoài ra đây còn là cách giúp giảm thiểu tình trạng thôi học do kết quả học tập của cá nhân kém do không thể dự thi.

Bảo lưu học tập trong tiếng Anh là gì ?

Bảo lưu học tập trong tiếng Anh nghĩa là maintenance of academic records

                                                                  maintenance of student records

Cơ sở pháp lý:

Căn cứ Điều 15 quy chế 43 đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ và Quyết định số 409/QĐ-ĐHNT-QLĐT ngày 5/8/2009 quy định: sinh viên được quyền nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:

  • Được điều động vào các lực lượng vũ trang
  • Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị trong thời gian dài và có xác nhận cơ quan y tế (bệnh viện đa khoa, chuyên khoa cấp thành phố, tỉnh….)
  • Vi nhu cầu cá nhân. Trường hợp này sinh viên phải học ít nhất 1 kỳ tại trường và có điểm trung bình chung tích lũy không dưới 2,0; không rơi vào các trường hợp buộc thôi học quy định trong quy chế.

 

Quy trình và thủ tục xin bảo lưu kết quả học tập:

+ Thí sinh phải xin bảng điểm tại Văn phòng đào tạo của trường;

+ Nộp giấy đề nghị tạm nghỉ học tại Văn phòng khoa tương ứng;

+ Hoàn thiện những đề nghị tạm nghỉ học theo quy chế của từng trường (Xem mẫu đối với hệ chính quy và đối với hệ ngoài chính quy cũng được thực hiện tương tự);

+ Nộp Giấy đề nghị tạm nghỉ học (Giấy đã được Trưởng khoa ký xác định đồng ý) về Phòng Đào tạo (hệ ngoài chính quy) để được Trường xem xét, ra quyết định ngừng nghỉ học hoặc Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên (hệ chính quy).

+ Sinh viên được nghỉ và nghỉ theo quy định Nhà trường chỉ khi có quyết định của Trường (sinh viên giữ 01 bản, mỗi đơn vị liên quan trong trường nhận 01 bản).

Thông thường thời gian bảo lưu kết quả học tập kéo dài trong vòng 1 năm nhưng nếu trong trường hợp khác như đi nghĩa vụ quân sự..thì có thể kéo dài hơn. Trước khi kết thúc thời hạn bảo lưu, người học cần phải trở về trường để trình diện và làm thủ tục nhập học gửi về cho khoa, phòng liên quan của nhà trường để chờ quyết định sinh viên nhập học trở lại và bố trí lớp học phù hợp.

Bình luận