ban chap hanh doan truong tieng anh la gi
Giáo dục

Ban chấp hành đoàn trường tiếng Anh là gì? Nhiệm vụ của Ban chấp hành đoàn trường

Ban chấp hành đoàn trường (hay còn gọi là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) là một tổ chức đại diện cho Đoàn viên trường, bảo vệ quyền lợi Đoàn viên, cụ thể hóa chương trình hành động của Đoàn cấp trên thành chương trình sinh hoạt cho các chi đoàn hàng tháng, là những bạn đoàn viên ưu tú….

Ban chấp hành đoàn trường tiếng Anh là gì ?

Ban chấp hành đoàn trường tiếng Anh có nghĩa là HoChiMinh Communist Youth Union of…(tên trường học cụ thể) 

ban chap hanh doan truong tieng anh la gi

Thái độ và tác phong của người cán bộ Đoàn

Người cán bộ Đoàn là người có tác phong và phong thái làm việc riêng có thể mang lại phấn khích, thích thú và sự ngưỡng mộ của các đoàn viên, thanh niên.

 

Bên cạnh thái độ, tác phong riêng có, người cán bộ Đoàn cần biết tự rèn luyện và điều chỉnh thái độ, tác phong thích hợp với vị trí, nhiệm vụ của mình, nhất là tác phong sư phạm. Dĩ nhiên, thái độ tích cực trong tác phong làm việc, mang lại những lợi ích cho bản thân trong tương lai. Một số thái độ và tác phong cần thiết

 

 • Vận động – thuyết phục
 • Biết lắng nghe ý kiến từ thành viên
 • Trở thành một Đoàn viên gương mẫu, làm gương mọi người
 • Nhạy bén, chủ động và làm việc khoa học, chuyên nghiệp
 • Biết biểu dương khen thưởng những người có công 
 • Phê bình để cùng nhau cố gắng
 • Trung thực, thẳng thắn, gần gũi với thanh niên
 • Biết học hỏi, chịu khó tiếp thu 

Nhiệm vụ của Ban chấp hành đoàn trường

 1. Chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của Đảng viên, thanh thiếu niên của trường
 2. Cụ thể hóa chương trình hành động của Đoàn cấp trên thành nội dung sinh hoạt của Đoàn trường,các chi đoàn , xây dựng chương trình công tác của đoàn trường và các công đoàn.
 3. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu đa dạng và nguyện vọng chính đáng của Đảng viên-thanh thiếu niên.
 4. Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong ĐVN, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của và các đối tượng mà  Đoàn đang tác động để kịp thời phản ánh lên Đoàn cấp trên.
 5. Xây dựng Đoàn trường vững mạnh, bảo đảm duy trì chế độ sinh hoạt của Đoàn trường, các chi đoàn, tạo điều kiện cho Đảng viên được bàn bạc thảo luận để đi đến thống nhất chương trình công tác của Đoàn trường, tổ chức thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên, từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng đội hình thanh niên bên cạnh giúp đỡ Đoàn trường.

Ban chấp hành Đoàn trường hoạt động phải đảm bảo theo đúng Điều lệ Đoàn. Xây dựng tổ chức vững mạnh, kỷ luật chặt chẽ, phát huy tính dân chủ, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Đoàn cấp trên.   

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *